Home‎ > ‎

Cách dùng nhân sâm tươi.

posted Jun 27, 2011, 1:19 AM by magic stone

Theo kinh nghiệm cá nhân, cứ 2 củ sâm nặng 100g mỗi củ có thể ngâm với 2 lít rượu gạo Bàu Đá, Gò Đen, Làng Vân, nồng độ 30-40o.

Khi mua sâm từ chợ sâm về, nhớ gói giấy báo mấy lớp rồi cho vào bọc nylon, để tạm trong tủ lạnh trước khi cất cánh bay về Việt Nam.

Khi mang về, phải cho ngâm rượu ngay. Nhưng trước hết phải rửa sạch bùn cát dính củ sâm bằng vòi nước lạnh. Chú ý không được ngắt bỏ rễ nhé vì toàn bộ chất tinh túy tập trung ở phần vỏ và rễ sâm.

Hủ rượu nên đậy kín để giữ mùi thơm nhân sâm. Để chỗ mát, tối. Sau 1 tháng, hũ rượu trắng sẽ lên nước có màu vàng, mở ra bốc mùi hương thơm phức, lan tỏa cả nhà. Lúc đó có thể lai rai dần được.

Mấy ông già rất khoái món rượu sâm này, vì uống vào rất mát cơ địa. Có thể pha thêm vài giọt mật ong vào ly rượu ngâm để hương vị thêm phần ngọt ngào, tươi mát.

Comments